quang điện

C

chella

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi chiếu lần luợt 2 bức xạ với tần số f1 và f2 (f1<f2) vào một quả cầu kim lọai đặt cô lậpthì điều xảy ra hiện tuợng quang điện với thế điện cực cực đại lần lượt là V1 và V2. Nếu chiếu đồng thời cả 2 bức xạ đó thì điện thế cực đại là? Mọi nguời giải thích cặn kẽ giúp mình với nhé!cảm ơn mọi nguời nhiều!
 
B

buihuuloc92

Cực đại là V2 bạn nhé . ...................... Đơn giản vì f2>f1 V2>V1
 
H

hang_colen

tai sao f1>f2 thi v1>v2 ha ban
?/????///************************************************************************************??
 
L

letung_167

khi chiếu lần luợt 2 bức xạ với tần số f1 và f2 (f1<f2) vào một quả cầu kim lọai đặt cô lậpthì điều xảy ra hiện tuợng quang điện với thế điện cực cực đại lần lượt là V1 và V2. Nếu chiếu đồng thời cả 2 bức xạ đó thì điện thế cực đại là? Mọi nguời giải thích cặn kẽ giúp mình với nhé!cảm ơn mọi nguời nhiều!



Thế này nhé :
Ta có công thức vật lý sau:
Ở đây V1 là hiệu điện thế cực đại của quả câu,ta coi V1 chính là động năng mà khi bứt e ra đến 1 giới hạn nào đó thì sẽ có những e bị hút quay trờ lại.

Hay tức là : hf = A + Wđmax
<=> hf = A + eV

Từ đây ta sẽ có :

( hf1 - A )/e = V1

( hf2 - A )/e = V2

Mặt khác : f2 > f1

=> V2 > V1
<=> Hiệu điện thế cực đại là V2
Chúc em học tốt
Thân
 
Top Bottom