Quan hệ vuông góc_tính khoảng cách

L

lengfenglasaingay

Cho hình chóp S.ABCD, đáy là hình thoi ABCD tâm O,cạnh a,SO vuông góc với đáy,OB=a cẳn;3
a,CMR tam giác SAC vuông

SC vuông góc BD
b, d(SA,BD)=?

Xin bạn xem lại cái đề đi
SABC hoàn toàn chưa xác định nếu cho [tex]SO->+\infty[/tex] thì đào đâu ra tam giác SAC vuông. cạnh bên [tex]SA=\frac{a}{\sqrt{2}}[/tex] thì tam giác SAC mới vuông
SC vuông với BD( hiển nhiên)\
b, Gọi O' là hình chiếu của O lên SA
[tex]\frac{1}{d^2}=\frac{1}{OO'^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OS^2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom