Toán 11 Quan hệ vuông góc

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

trungtech1908

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
44
13
21
20
Đồng Nai
THPT sông ray
Cho tứ diện S.ABC có đáy là tam giác vuông tại B, SA=a, AB=a. H là chân đường cao của tam giác SAB kẻ từ A.
a. Chứng minh AH vuông góc với BC.
b. Tính (SB,(SAC)).
View attachment 173638
bạn cho mình hỏi SA có vuông vs mp ABC ko, tại mình thấy trên hình SA vuông với AC.
Nếu SA vuông góc mp ABC thì mình có chụp lời giải rồi.
Tuy nhiên, với dữ kiện bạn cho thì ko thể tính được bất kỳ cạnh nào của tam giác SBK cả
Cứ giả sử như SBK vuông cân thì SB=SK=a (vô lý)
Đây là lời giải của mình, có gì chưa đúng mong các bạn sử dùm mình.
 

Attachments

  • 174520534_336533567894099_3457657689399719225_n.jpg
    174520534_336533567894099_3457657689399719225_n.jpg
    111 KB · Đọc: 37
Last edited:

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
bạn cho mình hỏi SA có vuông vs mp ABC ko, tại mình thấy trên hình SA vuông với AC.
Nếu SA vuông góc mp ABC thì mình có chụp lời giải rồi.
Tuy nhiên, với dữ kiện bạn cho thì ko thể tính được bất kỳ cạnh nào của tam giác SBK cả
Cứ giả sử như SBK vuông cân thì SB=SK=a (vô lý)
Đây là lời giải của mình, có gì chưa đúng mong các bạn sử dùm mình.
ak mik quên SA vuông với mặt đáy
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
174610320_470645870818433_6155191767669257541_n.jpg
 

vucongtuanduong2409@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2019
10
1
21
upload_2021-4-25_15-37-33.png
Các bạn giúp mình bài này với. có phải góc anpha là góc giữa SO và SH( H là chân đường cao kẻ từ O xuống BC) không? Sao mình tính ra số lẻ nhỉ?
 

Attachments

  • upload_2021-4-25_15-37-15.png
    upload_2021-4-25_15-37-15.png
    136.6 KB · Đọc: 25
  • Like
Reactions: Tungtom

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Top Bottom