Toán 12 quan hệ vuông góc

n.n.n.t.2810@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
5
0
1
Đồng Nai
thpt ngô quyền

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
* Đầu tiên mình có nhận xét nếu cho AB = AC = AD nên là hình chiếu của A xuống (BCD) chính là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD.
Điều đó có nghĩa là AG vuông góc BC, => cos (AG, CD) = 0
Bạn có đồng ý không ?
 

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
* Đầu tiên mình có nhận xét nếu cho AB = AC = AD nên là hình chiếu của A xuống (BCD) chính là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD.
Điều đó có nghĩa là AG vuông góc BC, => cos (AG, CD) = 0
Bạn có đồng ý không ?
G là trọng tâm cơ bạn, ko phải tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD (Giả thiết ko nói BCD đều :D ) .
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom