

Cho tam giác đều ABC có đường cao AH=2a. Gọi O là trung điểm của AH. Trên đường thẳng vuông góc với mặt phẳng ( ABC) tại O, lấy điểm S sao cho OS=2a. Gọi I là một điểm trên OH, đặt AI =x, a<x<2a.Gọi alpha là mặt phẳng qua I và vuông góc với OH.
A, Xác định mặt phẳng alpha
B, Dựng thiết diện của alpha với tứ diện SABC
C, Tính theo a, x diện tích của thiết diện. Với x nào thì thiết diện lớn nhất
Giúp mình với... Mình cần gấp ạ....
Xin chân thành cảm ơn!!!
A, Xác định mặt phẳng alpha
B, Dựng thiết diện của alpha với tứ diện SABC
C, Tính theo a, x diện tích của thiết diện. Với x nào thì thiết diện lớn nhất
Giúp mình với... Mình cần gấp ạ....
Xin chân thành cảm ơn!!!