Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mọi người làm giúp mình ý cuối với ạ
cho hinh chóp SABCD, có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=a căn 2. Vẽ đường cao AH của tam giác SAB
a) chứng minh các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông
b) chứng minh AH vuông góc với SC
c) xác định và tính góc giữa SC và (ABCD), SC và (SAB)
d) CMR: SH/SB=2/3
e), gọi (P) là mặt phẳng qua A và vuông góc với SB. (P) cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì? Tính diện tích thiết diện
cho hinh chóp SABCD, có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=a căn 2. Vẽ đường cao AH của tam giác SAB
a) chứng minh các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông
b) chứng minh AH vuông góc với SC
c) xác định và tính góc giữa SC và (ABCD), SC và (SAB)
d) CMR: SH/SB=2/3
e), gọi (P) là mặt phẳng qua A và vuông góc với SB. (P) cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì? Tính diện tích thiết diện