I
i_am_shy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Cho hình chóp S.ABC có ABC là tam giác cân, AB = AC = a, $\widehat{BAC} = \alpha$. Biết SA, SB, SC đều hợp với mặt phẳng (ABC) góc $\alpha$.
a) CMR: Hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABC) là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác (ABC).
b) Tính khoảng cách từ S đến mp (ABC).
B2: CHo 3 tia Ox, Oy, Oz không cùng nằm trên một mp sao cho $ \widehat{xOy} = \widehat{xOz} = \alpha ( 0 < \alpha < \frac{\pi}{2}) $ và $ \widehat{yOz} = \beta$. Gọi $\gamma$ là góc giữa Ox và mp(yOz). CMR: $cos \gamma = \frac{cos \alpha}{cos\frac{\beta}{2}}$
a) CMR: Hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABC) là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác (ABC).
b) Tính khoảng cách từ S đến mp (ABC).
B2: CHo 3 tia Ox, Oy, Oz không cùng nằm trên một mp sao cho $ \widehat{xOy} = \widehat{xOz} = \alpha ( 0 < \alpha < \frac{\pi}{2}) $ và $ \widehat{yOz} = \beta$. Gọi $\gamma$ là góc giữa Ox và mp(yOz). CMR: $cos \gamma = \frac{cos \alpha}{cos\frac{\beta}{2}}$