T
thaophuongnguyenxinh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình câu hình này nha. Mong mọi người giải thích kĩ giùm mình. Thanks
Câu 1. Cho tứ diện OABC có OA, OB,OC đôi một vuông góc.Gọi H là hình chiếu vuông góc của O trên mp (ABC). CMR:
a) BC vuông góc (OAH)
b) H là trực tâm tam giác ABC
c) [tex]\frac{1}{OH^2}[/tex]= [tex]\frac{1}{OA^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{OB^2}[/tex]+ [tex]\frac{1}{OC^2}[/tex]
d) Các góc của tam giác ABC đều nhọn
e) [tex]OA^2[/tex].tan[tex]\hat{BAC}[/tex] = [tex]OB^2[/tex].tan[tex]\hat{CBA}[/tex]= [tex]OC^2[/tex].tan[tex]\hat{ACB}[/tex]
f) [tex]S_(ABC)^2[/tex] = [tex]S_(OAB)^2[/tex] + [tex]S_(OBC)^2[/tex] +[tex]S_(OCA)^2[/tex]
g) CHO OA=OB=OC. Tính góc (OA,(ABC))
Mong mọi người giúp mình nha. Càng nhanh càng tốt. Thank u for everyone
Câu 1. Cho tứ diện OABC có OA, OB,OC đôi một vuông góc.Gọi H là hình chiếu vuông góc của O trên mp (ABC). CMR:
a) BC vuông góc (OAH)
b) H là trực tâm tam giác ABC
c) [tex]\frac{1}{OH^2}[/tex]= [tex]\frac{1}{OA^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{OB^2}[/tex]+ [tex]\frac{1}{OC^2}[/tex]
d) Các góc của tam giác ABC đều nhọn
e) [tex]OA^2[/tex].tan[tex]\hat{BAC}[/tex] = [tex]OB^2[/tex].tan[tex]\hat{CBA}[/tex]= [tex]OC^2[/tex].tan[tex]\hat{ACB}[/tex]
f) [tex]S_(ABC)^2[/tex] = [tex]S_(OAB)^2[/tex] + [tex]S_(OBC)^2[/tex] +[tex]S_(OCA)^2[/tex]
g) CHO OA=OB=OC. Tính góc (OA,(ABC))
Mong mọi người giúp mình nha. Càng nhanh càng tốt. Thank u for everyone