S
snowangel_111094
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình thang ABCD. AB // CD, AB = 2a , BC = CD = DA = a, đường thẳng d qua A và vuông góc với mặt phẳng (ABCD) , S thuộc d, (P) qua A và vuông góc SB tại I cắt SC tại J , SD tại K.
a) Chứng minh: tứ giác BCJI và AIJK nội tiếp.
b) O là trung điểm của AB. O' là tâm đường tròn ngoại tiếp BCJI. Chứng minh OO' vuông góc với mp(SBC)
c) Chứng minh khi S di động trên d thì JK luôn đi qua một điểm cố định.
d) Tìm 1 đường cách đều các điểm A ; B ; C ; D ; I ; J ; K và tính khoảng cách đó.
e) M=JK\bigcap_{}^{}(ABCD). Chứng minh : AM là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
f)Tìm {I},{J},{K} khi S di động trên d d.
:-c:khi (12)
lam giup minh nha!thank cac ban nhiu)
a) Chứng minh: tứ giác BCJI và AIJK nội tiếp.
b) O là trung điểm của AB. O' là tâm đường tròn ngoại tiếp BCJI. Chứng minh OO' vuông góc với mp(SBC)
c) Chứng minh khi S di động trên d thì JK luôn đi qua một điểm cố định.
d) Tìm 1 đường cách đều các điểm A ; B ; C ; D ; I ; J ; K và tính khoảng cách đó.
e) M=JK\bigcap_{}^{}(ABCD). Chứng minh : AM là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
f)Tìm {I},{J},{K} khi S di động trên d d.
Last edited by a moderator: