Toán 11 Quan hệ song song

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
sangnguyen08031666520231089.png
Kẻ PE//BB' [imath](E\in BC)[/imath]
[imath]PN\cap ED=F; MF\cap AD=G; EM\cap AD=H[/imath]

[imath]\dfrac{FD}{EF}=\dfrac{ND}{PE}=\dfrac{1}4;\dfrac{HM}{ME}=\dfrac{AM}{AB}=\dfrac{1}3[/imath]

[imath]\dfrac{AH}{BE}=\dfrac{1}3\Rightarrow AH=\dfrac{1}{12}BC\Rightarrow HD=\dfrac{13}{12}AD[/imath]

Xét [imath]\Delta EHD[/imath] có [imath]\dfrac{MH}{ME}.\dfrac{GD}{GH}.\dfrac{FE}{FD}=1[/imath]

[imath]\Rightarrow \dfrac{1}3.\dfrac{GD}{GH}.4=1\Rightarrow \dfrac{GD}{GH}=\dfrac{3}4\Rightarrow GD=\dfrac{3}7HD=\dfrac{13}{28}AD[/imath]

[imath]\Rightarrow GN[/imath] không song song với AD'[imath]\Rightarrow (MNP)[/imath] không song song với [imath](AB'D')[/imath]

Dễ thấy B,C không đúng

Vậy chọn D

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
Top Bottom