Toán 11 quan hệ song song

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm BC, CD, SB, SD. Gọi I là trọng tâm ΔABC, J thuộc SA sao cho JS / JA = 1/2. Chứng minh I J // SM
2/ Cho hình chóp S.ABCD, đáy là hình bình hành. Gọi M, N, P, Q là trung điểm BC, AB, SB, AD.
a) Chứng minh (MNP) // (SAC)
b) Chứng minh PQ // (SCD)
c) Gọi I là giao điểm AM và BD, J thuộc SA sao cho AJ = 2 JS. Chứng minh rằng I J // (SBC)
d) Gọi K thuộc AC. Tìm giao tuyến (SKM) và (MNC)
3/Cho chóp cụt tam giác ABC.A’B’C’ với ABC là đáy lớn. Gọi S là điểm đồng quy của 3 đường thẳng AA’, BB’, CC’. Chứng minh rằng SA’ / SA = SB’ / SB = SC’ / SC
@who am i? @thaohien8c @Tiến Phùng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
1/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm BC, CD, SB, SD. Gọi I là trọng tâm ΔABC, J thuộc SA sao cho JS / JA = 1/2. Chứng minh I J // SM
2/ Cho hình chóp S.ABCD, đáy là hình bình hành. Gọi M, N, P, Q là trung điểm BC, AB, SB, AD.
a) Chứng minh (MNP) // (SAC)
b) Chứng minh PQ // (SCD)
c) Gọi I là giao điểm AM và BD, J thuộc SA sao cho AJ = 2 JS. Chứng minh rằng I J // (SBC)
d) Gọi K thuộc AC. Tìm giao tuyến (SKM) và (MNC)
3/Cho chóp cụt tam giác ABC.A’B’C’ với ABC là đáy lớn. Gọi S là điểm đồng quy của 3 đường thẳng AA’, BB’, CC’. Chứng minh rằng SA’ / SA = SB’ / SB = SC’ / SC
@who am i? @thaohien8c @Tiến Phùng
giúp mình bài 3
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]\left\{\begin{matrix} A'B'//AB\Rightarrow \frac{SA'}{SA}=\frac{SB'}{SB} & \\ B'C'//BC\Rightarrow \frac{SB'}{SB}=\frac{SC'}{SC} & \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{SA'}{SA}=\frac{SB'}{SB}=\frac{SC'}{SC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom