Quan hệ song song

Y

yoongie09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp SABCD. M,N là hai điểm trên AB, CD. Mặt phẳng (α) qua MN//SA

a) Tìm các giao tuyến của (α) với (SAB) và (SAC)

b) Xác định thiết diện của hình chóp với (α)

c) Tìm điều kiện của MN để thiết diện là hình thang

Help Me, Plz!! :(

 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Bài 1: Cho hình chóp SABCD. M,N là hai điểm trên AB, CD. Mặt phẳng (α) qua MN//SA

a) Tìm các giao tuyến của (α) với (SAB) và (SAC)

b) Xác định thiết diện của hình chóp với (α)

c) Tìm điều kiện của MN để thiết diện là hình thang

Help Me, Plz!! :(


a) Tìm các giao tuyến của (α) với (SAB) và (SAC)
([TEX]\alpha[/TEX])//SA
(SAD) chứa SA
---> (SAD)//([TEX]\alpha[/TEX])--->SD//([TEX]\alpha[/TEX])
([TEX]\alpha[/TEX]) cắt SB tại P
([TEX]\alpha[/TEX])//SA
(SAB) chứa SA
M chung
([TEX]\alpha[/TEX]) cắt (SAB) = MP, MP//SA
([TEX]\alpha[/TEX]) cắt SC tại Q
([TEX]\alpha[/TEX])//SD
(SDC) chứa SD
N chung
([TEX]\alpha[/TEX]) cắt (SDC) = QN, QN//SD
([TEX]\alpha[/TEX])=(MNPQ)
MN cắt AC tại I, PQ cắt SC tại Q
---> ([TEX]\alpha[/TEX]) cắt (SAC)=IQ
Giải vậy thôi, mệt rồi.
:khi (122)::khi (122)::khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (192)::khi (192):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom