Quan hệ hóa học

M

marucohamhoc

bạn ơi, t đó là gì vậy bạn, bạn ghi lại giùm tớ chứ bạn ghi vậy tớ thấy đề hơi khó hiểu, ko thấy t là cái chi hết, hic
hay ý là t mol HCl nhỉ?
tớ làm thử bạn coi sao nhá
n HCO3- = 0,03x
nCO3( 2-)= 0,03y
nHCl= t
các pt:
H+...............................+ CO3(2-)= > HCO3-( 1)
........................................0,03y
H+...............................+ HCO3-= > H2O+ CO2( 2)
.......................................0,03x
khi khí thoát ra thì pu ( 1) đã xảy ra xong
= > 0,03y< t< 0,03y+ 0,03x
còn cái z đó thì mình nghĩ là đẻ tính thể tích HCl :d
các bạn coi giùm tớ sai chỗ nào thì nói tớ sửa nhá, phần này hay nhầm, hic
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom