Toán 8 quan hệ hình học

erichi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
128
18
21
19
Quảng Ninh
trường thcs bãi cháy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc . qua d là một điểm bất kì trên cạnh bc kẻ các đg thẳng song song với ac và ab chúng cắt ab và ac lần lượt tại e và f . cmr
a) ae/ab +af/ac=1

bài 2 cho hbh có m và n lần lượt là trung điểm của ab và cd. gọi p,q theo thứ tự là giao điểm của am và cn với đg chéo bd. cmr
a) dp=pq=qb
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
cho tam giác abc . qua d là một điểm bất kì trên cạnh bc kẻ các đg thẳng song song với ac và ab chúng cắt ab và ac lần lượt tại e và f . cmr
a) ae/ab +af/ac=1

bài 2 cho hbh có m và n lần lượt là trung điểm của ab và cd. gọi p,q theo thứ tự là giao điểm của am và cn với đg chéo bd. cmr
a) dp=pq=qb
Tự vẽ hình nha bạn
Do DF//AB -> AF/AC=BD/BC ( định lý Ta let) (1)
Lại có DE//CA -> AE/AB=CD/BC ( Talet) (2)
Cộng từng vế của (1) với (2) ta dc
AF/AC+AE/AB=BD/BC+CD/BC=(BD+CD)/BC=BC/BC=1
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom