- 25 Tháng bảy 2018
- 389
- 268
- 76
- 18
- Hà Nam
- Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (P): y=[tex]\frac{3}{2}[/tex] [tex]x^{2}[/tex] lấy 2 điểm thay đổi A và B trên (P) sao cho OA[tex]\perp[/tex] OB
a) Chứng minh hình chiếu H của O trên AB thuộc 1 đường tròn đường kính OI cố định
b) Xác định vị trí của A và B để OH lớn nhất
c) Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của A và B trên Ox. Chứng minh tam giác DIE vuông
d? Gọi M=[tex]OA\cap ID, N=OB\cap IE[/tex] Chứng minh tứ giác MNED nội tiếp
a) Chứng minh hình chiếu H của O trên AB thuộc 1 đường tròn đường kính OI cố định
b) Xác định vị trí của A và B để OH lớn nhất
c) Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của A và B trên Ox. Chứng minh tam giác DIE vuông
d? Gọi M=[tex]OA\cap ID, N=OB\cap IE[/tex] Chứng minh tứ giác MNED nội tiếp