Toán Quan hệ giũa góc và cạnh đối diện

Yuki Yukari

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
64
44
96
Em lạc trôi ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có AB < AC. Tia AD là phân giác trong của góc A. Trên cạnh AC lấy một điểm E sao cho AE=AB. Chứng minh :
a, BD < CD
b, CD > DE

2. Cho tam giác ABC có góc A = 3 lần góc B = 6 lần góc C
a, Tìm số đo các góc A, B, C
b, Kẻ đường cao AD. Chứng minh AD<BD<CD
 

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
23
Sơn La
theo tính chất của đường phân gíac trong tam giác ta có :
AC/DC=AB/BD
mà AB>AC nên CD<BD
b) ta có tam giác ABD = tam giác ADE (bạn tự chứng minh nhé )
=>BD=DE
mà BD<CD nên DE<CD
bạn xem lại đầu bài giúp mình nhé hình như phải là AB>AC
 

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
theo tính chất của đường phân gíac trong tam giác ta có :
AB/DB=AC/CD
mà AB<AC nên BD<CD
b) ta có tam giác ABD = tam giác ADE (c.g.c)
=>BD=DE
mà BD<CD nên DE<CD
 

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
bai 2 a, ta co góc A = 3 lần góc B = 6 lần góc C=> góc B =1/3 góc A, góc C=1/6 góc A
mặt khác trong tam giác ABC có A+B+C= 180o( tổng 3 góc trong tam giác)
<=> A + 1/3A+1/6A=180
<=> A=120
=>góc B=40
C=20
 
Top Bottom