Vì đồ thị hai hàm số này cắt nhau tại điểm có tung độ là 1/4 nên thay vào P ta có: [tex]\frac{1}{4} = x^{2} \Rightarrow x = \pm \frac{1}{2}[/tex]. vậy đồ thị hai hàm số cắt nhau tại hai điểm A([tex]-\frac{1}{2}; \frac{1}{4}[/tex]) và B([tex]\frac{1}{2}; \frac{1}{4}[/tex])
Thay tọa độ của A và B vào (d) để tìm m
Vì đồ thị hai hàm số này cắt nhau tại điểm có tung độ là 1/4 nên thay vào P ta có: y = [tex]-(\frac{1}{4})^{2} = \frac{1}{16}[/tex]
chỗ này alf ntn z bn?
Khi hai đồ thị hai hàm số cắt nhau tại một điểm thì điểm này thuộc đồ thị cả hai hàm số, tức là thõa mãn hai hàm số.
Chỗ trên mình tính nhầm thành hoành độ, mình sửa và bạn xem lại nhé!
Vì đồ thị hai hàm số này cắt nhau tại điểm có tung độ là 1/4 nên thay vào P ta có: [tex]\frac{1}{4} = x^{2} \Rightarrow x = \pm \frac{1}{2}[/tex]. vậy đồ thị hai hàm số cắt nhau tại hai điểm A([tex]-\frac{1}{2}; \frac{1}{4}[/tex]) và B([tex]\frac{1}{2}; \frac{1}{4}[/tex])
Thay tọa độ của A và B vào (d) để tìm m