Toán 7 Quan hệ giữa cạnh và góc trong tam giác

Lương Việt Hương

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
30
3
6
19
Hà Tĩnh
Thương THCS Hoang Xuân Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho tam giác ABC có AB bé hơn AC và phân giác AD chứng minh rằng
a .góc ADB bé hơn góc ADC
b,BD bé hơn BC
2, Cho điểm M nằm trong tam giác ABC Chứng minh rằng AM + MB bé hơn BC + AC
3, Cho tam giác ABC góc A = 110 độ trên cạnh BC lấy D biết biết góc ADC = 105 độ từ C kẻ đường thẳng song song với AD cắt tia BC tại E Chứng minh rằng
a ,AE bé hơn CA=CE
b, EC bé hơn BC bé hơn BE
Mong mọi người giúp đỡ
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1,Cho tam giác ABC có AB bé hơn AC và phân giác AD chứng minh rằng
a .góc ADB bé hơn góc ADC
b,BD bé hơn BC
2, Cho điểm M nằm trong tam giác ABC Chứng minh rằng AM + MB bé hơn BC + AC
3, Cho tam giác ABC góc A = 110 độ trên cạnh BC lấy D biết biết góc ADC = 105 độ từ C kẻ đường thẳng song song với AD cắt tia BC tại E Chứng minh rằng
a ,AE bé hơn CA=CE
b, EC bé hơn BC bé hơn BE
Mong mọi người giúp đỡ
Bài 1
a/ Vì AB<AC
=>góc ABC < góc ACD
=> góc ADB < góc ADC (tổng 3 góc =180 độ)
b/
Tính chất phân giác
=> AB/AC=BD/CD
mà AB<AC
=> BD<CD
(câu a ko chắc vì ko nhớ tí j về cái phần này cả)
 
Top Bottom