Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
9.10. Cho các bộ ba đoạn thảng có độ dài như sau:
a) 2 cm, 3 cm, 5 cm;
b) 3 cm, 4 cm, 6 cm;
c) 2cm, 4 cm, 5 cm;
Hỏi bộ ba nào ko thể là đọ dài ba cạch của 1 tam giác? Vì sao? Với mỗi bộ ba còn lại, hãy vẽ một tam giác có độ dài ba cạch đc cho trg bộ ba đó.
9.11. a) Cho tam giác ABC có AB = 1 cm và BC = 7 cm. Hãy tìm độ dài cạch CA bt rằng đó là 1 số nguyên ( cm)
b) Cho tam giác ABC có AB = 2cm, BC= 6 cm và BC là cạch lớn nhất. Hãy tìm độ dài cạch CA bt rằng đó là 1 số nguyên ( cm)
a) 2 cm, 3 cm, 5 cm;
b) 3 cm, 4 cm, 6 cm;
c) 2cm, 4 cm, 5 cm;
Hỏi bộ ba nào ko thể là đọ dài ba cạch của 1 tam giác? Vì sao? Với mỗi bộ ba còn lại, hãy vẽ một tam giác có độ dài ba cạch đc cho trg bộ ba đó.
9.11. a) Cho tam giác ABC có AB = 1 cm và BC = 7 cm. Hãy tìm độ dài cạch CA bt rằng đó là 1 số nguyên ( cm)
b) Cho tam giác ABC có AB = 2cm, BC= 6 cm và BC là cạch lớn nhất. Hãy tìm độ dài cạch CA bt rằng đó là 1 số nguyên ( cm)