- 24 Tháng mười 2018
 
- 1,616
 
- 1,346
 
- 216
 
- 25
 
- TP Hồ Chí Minh
 
- Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
 
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1. 2 góc đối nhau: [tex]\alpha[/tex] và [tex]-\alpha[/tex]
	
	
	
		
		
		
			
		
		
	
	
		
	
tính chất các cung lượng giác:
[tex]cos\alpha =cos(-\alpha )[/tex]
[tex]sin\alpha =-sin(-\alpha )[/tex]
[tex]tan\alpha =-tan(-\alpha )[/tex]
[tex]cot\alpha =-cot(-\alpha )[/tex]
2. 2 góc bù nhau: [tex]\alpha[/tex] và [tex]\pi-\alpha[/tex]
	
	
	
		
		
		
		
	
	
		
	
[tex]cos\alpha =-cos(\pi-\alpha )[/tex]
[tex]sin\alpha =sin(\pi-\alpha )[/tex]
[tex]tan\alpha =-tan(\pi-\alpha )[/tex]
[tex]cot\alpha =-cot(\pi-\alpha )[/tex]
3. 2 góc hơn kém nhau [tex]\pi[/tex]: [tex]\alpha[/tex] và [tex]\pi+\alpha[/tex]
	
	
	
		
		
		
		
	
	
		
	
[tex]cos\alpha =-cos(\pi+\alpha )[/tex]
[tex]sin\alpha =-sin(\pi+\alpha )[/tex]
[tex]tan\alpha =tan(\pi+\alpha )[/tex]
[tex]cot\alpha =cot(\pi+\alpha )[/tex]
4. 2 góc phụ nhau: [tex]\alpha[/tex] và [tex]\frac{\pi}{2}-\alpha[/tex]
	
	
	
		
		
		
		
	
	
		
	
[tex]cos\alpha =sin(\frac{\pi}{2}-\alpha )[/tex]
[tex]sin\alpha =cos(\frac{\pi}{2}-\alpha )[/tex]
[tex]cot\alpha =tan(\frac{\pi}{2}-\alpha )[/tex]
[tex]tan\alpha =cot(\frac{\pi}{2}-\alpha )[/tex]
* một cách để nhớ nhanh: cos đối, sin bù, phụ chéo.
			
			tính chất các cung lượng giác:
[tex]cos\alpha =cos(-\alpha )[/tex]
[tex]sin\alpha =-sin(-\alpha )[/tex]
[tex]tan\alpha =-tan(-\alpha )[/tex]
[tex]cot\alpha =-cot(-\alpha )[/tex]
2. 2 góc bù nhau: [tex]\alpha[/tex] và [tex]\pi-\alpha[/tex]
	[tex]cos\alpha =-cos(\pi-\alpha )[/tex]
[tex]sin\alpha =sin(\pi-\alpha )[/tex]
[tex]tan\alpha =-tan(\pi-\alpha )[/tex]
[tex]cot\alpha =-cot(\pi-\alpha )[/tex]
3. 2 góc hơn kém nhau [tex]\pi[/tex]: [tex]\alpha[/tex] và [tex]\pi+\alpha[/tex]
[tex]cos\alpha =-cos(\pi+\alpha )[/tex]
[tex]sin\alpha =-sin(\pi+\alpha )[/tex]
[tex]tan\alpha =tan(\pi+\alpha )[/tex]
[tex]cot\alpha =cot(\pi+\alpha )[/tex]
4. 2 góc phụ nhau: [tex]\alpha[/tex] và [tex]\frac{\pi}{2}-\alpha[/tex]
[tex]cos\alpha =sin(\frac{\pi}{2}-\alpha )[/tex]
[tex]sin\alpha =cos(\frac{\pi}{2}-\alpha )[/tex]
[tex]cot\alpha =tan(\frac{\pi}{2}-\alpha )[/tex]
[tex]tan\alpha =cot(\frac{\pi}{2}-\alpha )[/tex]
* một cách để nhớ nhanh: cos đối, sin bù, phụ chéo.