Vật lí 10 Quá trình đẳng tích

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một khối khí lý tưởng được đựng trong bình kín. Khi nhiệt độ khối khí tăng thêm 20 °C thì áp suất của nó thay đổi 1,2 lần. Nhiệt độ ban đầu của khối khí là ???
2) một khối khí lý tưởng được đựng trong bình kín. Nếu nhiệt độ tăng lên thêm 10 °C thì áp suất tăng thêm 0,2 atm. Nếu muốn áp suất của khối khí tăng 0,5atm thì nhiệt phải tăng hoặc giảm bao nhiêu độ C???
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
a,Áp dụng định luật Gay-LuyXac cho quá trình đẳng tích ta được: P1/T1=1,2P1/T1+293
b, chưa nghĩ ra
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
1) một khối khí lý tưởng được đựng trong bình kín. Khi nhiệt độ khối khí tăng thêm 20 °C thì áp suất của nó thay đổi 1,2 lần. Nhiệt độ ban đầu của khối khí là ???
2) một khối khí lý tưởng được đựng trong bình kín. Nếu nhiệt độ tăng lên thêm 10 °C thì áp suất tăng thêm 0,2 atm. Nếu muốn áp suất của khối khí tăng 0,5atm thì nhiệt phải tăng hoặc giảm bao nhiêu độ C???
1) bình kín => V ko đổi
Theo pt C-M:
[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p2}{T2}[/tex] ( với T2 = T1 + 20, p2 = 1,2p1)
=> T1 =....
2) bình kín => V ko đổi
Theo pt C-M:
[tex]\frac{p}{T}=\frac{p + 0,2}{T+ 10}[/tex]
[tex]\frac{p}{T}=\frac{p + 0,5}{T+ x}[/tex]
=> x =...
 
Top Bottom