Vật lí Qúa trình đẳng tích. Định luật Sác-lơ

minhmai2002

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2015
177
23
41
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí xác định biến đổi trạng thái qua 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: 1$(p_1,v_1,T_1)$ --> (1') (đẳng tích)
Giai đoạn 2: 1'--> 2$(p_2,v_2,T_2)$ (đẳng nhiệt)
Xác định biểu thức thể hiện mối quan hệ giữa $(p_1,v_1,T_1)$ và (p_2,v_2,T_2)$
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một lượng khí xác định biến đổi trạng thái qua 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: 1$(p_1,v_1,T_1)$ --> (1') (đẳng tích)
Giai đoạn 2: 1'--> 2$(p_2,v_2,T_2)$ (đẳng nhiệt)
Xác định biểu thức thể hiện mối quan hệ giữa $(p_1,v_1,T_1)$ và (p_2,v_2,T_2)$
[tex](1)=>(1'): P1.V1=P2'.V2 (1')=>(2):\frac{P2'}{T1}=\frac{P2}{T2}[/tex] =>[tex]P2'.T2=T1.P2[/tex]
Chia vế với vế
=>[tex]\frac{P1.V1}{T1}=\frac{P2.V2}{T2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhmai2002
Top Bottom