quá tình đẳng tích

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một bình kín khí oxi ở nhiệt độ 20 độ C và áp suất 100000 Pa . Nếu đem bình phơi nắng ở nhiệt độ 40 độ C thì áp suất trong bình sẽ là bao nhiêu ?
2. khi đun nóng đẳng tích một khối khí thêm 1 độ C thì áp suất khi s tăng thêm 1/ 360 áp suất ban đầu . Tính nhiệt độ ban đầu của khí ?
 
C

congratulation11

Gợi ý

1. Quá trình đẳng tích.
Cái nay các thông số cần thiết đều đã cho hết rồi. Chỉ cần viết PT đẳng tích, giải là ok!

2.
[TEX]\frac{P}{T}=\frac{P+\frac{1}{360}.P}{T+1}[/TEX]

Giải pt này là ra nhé!
 
Top Bottom