Qúa đơn giản nhưng hơi khó chút

N

nguyentatthu

S

study_more_91

AI làm được bài này thì ...khá giỏi.
Cho hai số thực [tex]x,y \ge 0[/tex] thỏa mãn: [tex] \left{x + y \leq 4 \\ 3x + y \leq 6 [/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: [tex]P = 9\sqrt[3]{x} + 4\sqrt y [/tex].

làm như 1 học sinh bình thường....
[TEX]9\sqrt[3]{x} \leq 3(x+1+1)[/TEX]
[TEX]4\sqrt{y} \leq \frac{2}{\sqrt{3}}(y+3)[/TEX]
nên [TEX]P \leq 3x+\frac{2}{\sqrt{3}}y+...=a(x+y)+b(3x+y)+... \leq ?[/TEX]
giải hệ pt tính [TEX]a,b[/TEX] ra là ok!
 
Top Bottom