qua đây giải quyết dùm mình ai này với các bạn ui !!

M

missyou19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

qua đây giải quyết dùm mình ai này với các bạn

Mọi người cứ tham khảo làm được thì giúp mình 1 tay nhé

1. Cho 3,2g hỗn hợp CuO và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch HCl thu được 2 muối có tỉ lệ mol 1:1.Nồng độ mol của dung dịch HCl là:
A. 0,5 M B. 0,1 M C. 1,5 M D. 2M

2. Hòa tan m gam Ba vào nước thu được 1,5l dung dịch X có pH=13.Giá trị của m là:
A. 6,85g B. 10,96g C. 4,795g D. 10,275g

3. Dung dịch X chứa 2 muối của cùng 1 K loại:
- Cho X tác dụng với BaCl2 dư thu được kết tủa A chỉ chứa 1 muối.Nung A được khí B làm đục nước vôi trong
- Cho X tác dụng với Ba(OH)2 vừa đủ được kết tủa A và dung dịch chỉ chứa NaOH
X chứa 2 muối là :
A. Na2SO4 và NaHSO4
B. K2CO3 và K2SO4
C. NaHCO3 và Na2SO4
D. NaHCO3 và Na2CO3
:p
 
M

missyou19

Re: qua đây giải quyết dùm mình ai này với các b

Nào mọi người chúng ta cùng bắt tay vào làm nào , làm xong mình post thêm còn nhiều bài hay lắm :p
 
R

rahimasu

CuO +2HCl -> CuCl2
a-----2a--------a
Fe2O3+6HCl->2FeCl3
a/2------3a-----a
lập pt khối lượng 2 oxit đc a =0,02 -> nHCl-> Cm ,mình tính ra 1M ,ko biết đáp án có bị type sai ko.

ph=13 ->pOH=1->[OH-]=0,1->nOH-=0,1x1,5=0,15
Ba+2H2O->Ba(OH)2+H2
từ pt suy ra nBa =1/2nOH-=0,075->mBa=...
chọn câu d

vì ra cùng 1 kết tủa A nên ko chọn B và C đc,kết tủa nung cho khí đục nc' vôi ,chọn D
 
M

missyou19

Re: qua đây giải quyết dùm mình bai này với các

Sao hok có ai làm thế em bí quá :(
 
D

ducthuan89dl

bài 2
n (OH-) = 0.1 * 1.5 = 0.15 (mol)
--->> n (Ba) = n (Ba2+) = 0.15 \ 2 = 0.075 (mol)
--->> m (Ba) = 0.075 * 137 = 10.275 (g)

""""""""""""DDDDDDDDDDDDDDDDDDDD"""""""""""""""

TRỜI ƠI TƯỞNG MÌNH LÀM ĐẦU TIÊN CHỨ
 
M

missyou19

ducthuan89dl said:
bài 2
n (OH-) = 0.1 * 1.5 = 0.15 (mol)
--->> n (Ba) = n (Ba2+) = 0.15 \ 2 = 0.075 (mol)
--->> m (Ba) = 0.075 * 137 = 10.275 (g)

""""""""""""DDDDDDDDDDDDDDDDDDDD"""""""""""""""

TRỜI ƠI TƯỞNG MÌNH LÀM ĐẦU TIÊN CHỨ

pà làm đúng đó nhưng hok chặt chẽ lắm tắt thành quen thì đi thi có mà đậu đó :p
 
M

missyou19

Re: qua đây giải quyết dùm mình ai này với các b

missyou19 said:
Mọi người cứ tham khảo làm được thì giúp mình 1 tay nhé

1. Cho 3,2g hỗn hợp CuO và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch HCl thu được 2 muối có tỉ lệ mol 1:1.Nồng độ mol của dung dịch HCl là:
A. 0,5 M B. 0,1 M C. 1,5 M D. 2M

2. Hòa tan m gam Ba vào nước thu được 1,5l dung dịch X có pH=13.Giá trị của m là:
A. 6,85g B. 10,96g C. 4,795g D. 10,275g

3. Dung dịch X chứa 2 muối của cùng 1 K loại:
- Cho X tác dụng với BaCl2 dư thu được kết tủa A chỉ chứa 1 muối.Nung A được khí B làm đục nước vôi trong
- Cho X tác dụng với Ba(OH)2 vừa đủ được kết tủa A và dung dịch chỉ chứa NaOH
X chứa 2 muối là :
A. Na2SO4 và NaHSO4
B. K2CO3 và K2SO4
C. NaHCO3 và Na2SO4
D. NaHCO3 và Na2CO3
:p

Các pác đâu rùi qua giúp em 1 tay với nào :)
 
Top Bottom