quả cầu mang điện tích [ ly 11]

S

soibac_pro_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu m=0,2 (kg) mang điện tích p=2 (u c ) được mắc vào sợi dây rồi treo vào 1 điểm cố định trong điện trường đều có E=1000(v/m). kéo vật lệch khỏi phương thẳng đứng góc 60 độ rồi thả nhẹ. xác định vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng, l=1 m. nếu :
a, E có phương thẳng đứng chiều đi xuống ?
b, E có phương thẳng đứng chiều đi lên ?
c, e có phương ngang ?
vs p = 2. 1o^(-6) culong

bài này giải chua ra nên mong mọi người giúp đở. xin chan thanh cảm ơn. mong moi người làm sớm giúp vs.sắp cần rồi.mình mới có hướng nhung lam lai bị rối.
 
C

congratulation11

Lực điện tác dụng lên quả cầu có độ lớn là: $F=Ep \ \ (N)$

Lực này gây cho vật 1 gia tốc là: $a=\dfrac{F}{m}=\dfrac{Ep}{m}$

a) $\vec E$ có phương thẳng đứng chiều đi xuống.

Gia tốc hiệu dụng: $g'=g+a$

Theo định luật bảo toàn cơ, ta có: $mg'l(1-\cos 60^o)=\dfrac{1}{2}mv^2$

Với $v$ là vận tốc của vật khi đi qua vị trí cân bằng.

Ta rút được: $v=\sqrt{2g'l(1-\cos\alpha)} \ \ (m/s)$

Thay số ta tìm được $v$

b) Tương tự. Lưu ý: $\vec g'=\vec g+\vec a$
 
Top Bottom