QUA Cầu ĐỔI DẤU NTN

H

honghai9x

Cái này thử dấu là biết thôi mà nếu như có khoảng không xđ thì cẩn thận 1 tí.Còn nếu bt thi` qua nghiệm đổi dấu:d
;)
 
B

boyxuthanh

bạn cứ lấy 1 nghiệm thuộc khoảng cần xét nếu >0 thì cả ĐB trên khoảng đó ,còn <0 thì ngichj biến
 
E

e_galois

mình hỏi các bạn nhé thế :khi lập bảng biến thien mà tại điểm ko xác dịnh thì co đôi rdaau ko nhỉ giúp mình vói tự nhiên thấy bức xcs phần đo sghee gớm
Cái gì đổi dẫu hả bạn, đạo hàm cấp 1 ha? Nếu đúng như thế thì bạn cứ tính bình thường, đừng nhìn vô cái điểm không xác định làm gì, vì mình đã xét biến thiên hàm số trên một khoảng rồi mà. :)>-
 
C

cohoctro_91

bạn cứ lấy 1 nghiệm thuộc khoảng cần xét nếu >0 thì cả ĐB trên khoảng đó ,còn <0 thì ngichj biến
uh cách của bạn mình cũng bit .nhưng vẫn cảm ơn tất cả mọi người nha
mình chỉ thắc mắc ko bit nó có đổi dấu ko
vd như PT (x+1) : x
thì tại x=0 thì ko xác định (khi vẽ bảng biến thiên thì Y' và y đều ko xd-cái pt đó chỉ là VD để các bạn bit x+o là điểm kxd thôi nhé)
thì khi đo ở 2 bên phải và trái của x=0 có đổi dấu ko nhỉ (đổi như kiểu qua 1 nghiệm thì phải đổi dấu ý)
MÌNH VIẾT THẾ CÓ AI HỈU GÌ KO
 
T

thanhhai12a2

thế này nha
mọi người đừng máy móc theo kiểu giải phương trình f'(x)=0 rồi lấy nghiệm, rồi xét dấu trong khoảng các nghiệm, như thế đôi lúc còn cho kết quả sai nữa
thay vào đó mọi người giải các bất phương trình f'(x) > 0 và f'(x) < 0, rồi dựa vào các nghiệm của hai bất phương trình đó để xét dấu của f'(x)
Hiểu không?
 
H

huchao765

Cái đó hình như nên dùng cho hàm LG thôi sao anh Hải, cái nào cũng xét hết lun hả ^^
 
Top Bottom