T
toanps_pro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một con lắc gồm một bình cầu bán kính R có thành rất mỏng, nhẹ, đựng đầy nước, bình được gắn vào một thanh cứng nhẹ. Khoảng cách từ điểm treo đến tâm bình bằng l. Hỏi chu kì dao động bé của con lắc đó biến đổi bao nhiêu lần sau khi nước đóng thành băng. Bỏ qua độ nhớt của nước và sự thay đổi thể tích của nó khí đóng băng.
Bài này trong sách e thấy họ giải, là khi nước chưa đóng băng thì T1 = 2pi. căn (l/g)
Khi nước đóng băng thì T2 = 2pi.căn ( I/mgl)
với I = 2/5mR^2 + ml^2
Em không hiểu cái T1 cho lắm, e bik vật rắn có momen quán tính nhưng k biết chất lỏng có hem ( hỏi ngu xíu ). Các a chị giải thích hộ e. E cảm ơn
Bài này trong sách e thấy họ giải, là khi nước chưa đóng băng thì T1 = 2pi. căn (l/g)
Khi nước đóng băng thì T2 = 2pi.căn ( I/mgl)
với I = 2/5mR^2 + ml^2
Em không hiểu cái T1 cho lắm, e bik vật rắn có momen quán tính nhưng k biết chất lỏng có hem ( hỏi ngu xíu ). Các a chị giải thích hộ e. E cảm ơn