Vật lí quả bóng da có dung tích 2,5 lít

tamtranmy216520

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
13
3
6
22
Đắk Nông
Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em câu này với ạ
một quả bóng da có dung tích 2,5 lít chứa không khí ở áp suất 10^5 Pa. người ta bơm không khí ở áp suất 10^5 Pa vào bóng. mỗi lần bơm được 125cm^3 không khí. hỏi áp suất không khí sau 20 lần bơm ?
xem nhiệt độ không khí không đổi.
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
mọi người giúp em câu này với ạ
một quả bóng da có dung tích 2,5 lít chứa không khí ở áp suất 10^5 Pa. người ta bơm không khí ở áp suất 10^5 Pa vào bóng. mỗi lần bơm được 125cm^3 không khí. hỏi áp suất không khí sau 20 lần bơm ?
xem nhiệt độ không khí không đổi.
Ta có 2.5 lít = 2.5 [tex]dm^{3}[/tex] = [tex]2,5. 10^{-3}\left ( m^{3} \right )[/tex]. Đó là thể tích lúc sau.
Còn thể tích lúc đầu là, bạn có mỗi lần bơm là 125cm3 thì sau 20 lần bơm ta được 2500 cm3 = [tex]2,5.10^{-3}\left ( m^{3} \right )[/tex]
Áp dụng định luật Bôi - lơ Ma -ri-ốt: p1. V1=p2.V2
[tex]<=> 10^{5}.2,5.10^{-3}=2,5.10^{-3} <=> p2 = 100000 Pa[/tex]
 
  • Like
Reactions: tamtranmy216520

tamtranmy216520

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
13
3
6
22
Đắk Nông
Trần Hưng Đạo
Ta có 2.5 lít = 2.5 [tex]dm^{3}[/tex] = [tex]2,5. 10^{-3}\left ( m^{3} \right )[/tex]. Đó là thể tích lúc sau.
Còn thể tích lúc đầu là, bạn có mỗi lần bơm là 125cm3 thì sau 20 lần bơm ta được 2500 cm3 = [tex]2,5.10^{-3}\left ( m^{3} \right )[/tex]
Áp dụng định luật Bôi - lơ Ma -ri-ốt: p1. V1=p2.V2
[tex]<=> 10^{5}.2,5.10^{-3}=2,5.10^{-3} <=> p2 = 100000 Pa[/tex]
mình thấy ngta nói :một quả bóng da có dung tích 2,5 lít chứa không khí ở áp suất 10^5 Pa. Mình nghĩ là lúc đầu nó chứa không khí . Vậy thì thể tích lúc đầu có khác không nhỉ ?
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
mình thấy ngta nói :một quả bóng da có dung tích 2,5 lít chứa không khí ở áp suất 10^5 Pa. Mình nghĩ là lúc đầu nó chứa không khí . Vậy thì thể tích lúc đầu có khác không nhỉ ?
Thể tích đầu sẽ khác nhé bạn.
Khi bơm thì nó sẽ bị nén nên V đầu sẽ lớn hơn;)
 
Top Bottom