Quả bí to đùng, giải hộ cái :D

D

drawingboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]x^2[/tex] - (2sina)x + (2-[tex]sqrt{3}[/tex])(1 - 4[tex]cos^2[/tex]a)=0

a/hãy xác định a để pt có 2 nghiệm
b/hãy xác định a để 1 trong 2 nghiệm = 0
c/ hãy xác định a để pt có 2 nghiệm trái dấu

P/s: ai giải được có thưởng :D
 
N

nguyenthaihung91

a) để a có 2 nghiệm phân biệt : [tex]sin^2a - (2-sqrt{3})(1 - 4cos^2a) [/tex] > 0, nhân vô, chuyễn [tex]cos^2[/tex] thành [tex](1-sin^2)[/tex] rùi giải ra a
b) Điều kiện có 2 nghiệm như câu a), sau đó áp dụng vi-ét, bạn gọi [tex]S= - \frac{b}{a} , P = \frac{c}{a}[/tex], với a,b,c trong [tex]ax^2+bx+c[/tex], rồi cho P=0
c) 2 nghiệm trái dấu thì P>0 , vẫn ghép với ĐK có 2 nghiệm ở câu a)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom