qu

N

nhock_xinh_buon

D

dien0709

qu = ?

Cho bốn điểm A(4; 4), B(–6; 4), C(–6; –2), D(4; –2).
a) Chứng tỏ rằng ABCD là hình chữ nhật.
b) Tìm tập hợp các điểm M sao cho tổng bình phương các khoảng cách từ M đến các cạnh của hình chữ nhật bằng 100.

Dễ thấy trung điểm I(-1;1) của AC cũng là trung điểm của BD và AC = BD=>ABCD hcn

pt các đt AB:y-4=0 , BC: x+6=0 , DC: y+2=0 , AD: y-4=0. Gọi M(x;y)

ycbt=>$(y-4)^2+(x+6)^2+(y+2)^2+(y-4)^2=100$

=>$(x-1)^2+(y+1)^2=16$=>M thuộc (C) tâm (-1;1) bk=4
 
Top Bottom