Py-ta-go

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cây tre cao 9m,bị gãy ngang thân cây.Ngọn cây chạm đất và cách gốc 3m.Hỏi điểm gãy cách gốc bao nhiêu mét????
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A.Đường cao AH,trên đó lấy D.Trên tia đối của HA lấy E sao cho HE=AD.Đường vuông góc với AH tại D cắt AC tại F.CM:EB vuông góc với EF

Bài này hơi kì cục>Nhờ các anh chị giúp cho!!!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Một cây tre cao 9m,bị gãy ngang thân cây.Ngọn cây chạm đất và cách gốc 3m.Hỏi điểm gãy cách gốc bao nhiêu mét????
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A.Đường cao AH,trên đó lấy D.Trên tia đối của HA lấy E sao cho HE=HA.Đường vuông góc với AH tại D cắt AC tại F.CM:EB vuông góc với EF

Bài này hơi kì cục>Nhờ các anh chị giúp cho!!!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p


Bài 1

vẽ tam giác ABC vuông tại A, B là điểm gãy cây , C là đỉnh của ngọn cây khi rơi xuống

có BC + BA = 9
CA = 3

thep pytago

[TEX]AC^2 + BA^2 = BC^2 \Rightarrow 9 + BA^2 - BC^2 = 0 \\ 9 + (BA-BC)(BA+BC) = 0 \\ \Rightarrow 9 + 9.(BA-BC) = 0 \Rightarrow BC -BA = 1 [/TEX]

từ 2 phương trình

[TEX]\left{\begin{BC + BA = 9}\\{BC-BA = 1}[/TEX]

[TEX]BC = 5 \\ BA = 4[/TEX]

điểm gãy cách gốc chính là đoạn BA vậy đáp án là 4m
 
N

nttuyen1996

1)

chiều dài từ chiều gãy xuống gốc : x
.................................. đến ngọn là :y
ta có:
x +y =9
y^2 - x^2 = 9

suy ra : x =4
y =5
 
N

nttuyen1996

Một cây tre cao 9m,bị gãy ngang thân cây.Ngọn cây chạm đất và cách gốc 3m.Hỏi điểm gãy cách gốc bao nhiêu mét????
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A.Đường cao AH,trên đó lấy D.Trên tia đối của HA lấy E sao cho HE=HA.Đường vuông góc với AH tại D cắt AC tại F.CM:EB vuông góc với EF

Bài này hơi kì cục>Nhờ các anh chị giúp cho!!!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p



điểm D Bất kì \Rightarrow D # A , # H

C/M dược góc CEB = 90 độ .


vì F nằm tren AC \Rightarrow góc FEH < CEH
ma CEH +BEH = 90 \Rightarrow EB khong vuong goc svoi EF \Rightarrow đề bài có vấn đề
 
B

buitrunganh

Nhầm!!!!

Đề bài mình viết nhầm!!!!Sửa hộ mình thành HE=AD nha!Lúc nãy đánh hơi vội!Mình sẽ thanks cho bạn nào có lời giải nhanh và đúng nhất
!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom