Toán 11 Pương trình tiếp tuyến

Tư Đồ Nhược Lăng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
9
2
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=[tex]\frac{x}{x+1}[/tex] có đồ thị (H). Tìm tọa độ điểm M thuộc (H) để tiếp tuyến của(H) tại M cắt đường tròn (C): [tex]x^{2}+y^{2}+2x-2y-2=0[/tex] tại hai điểm A,B sao cho tam giác IAB vuông (I là tâm của(C))
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
cho hàm số y=[tex]\frac{x}{x+1}[/tex] có đồ thị (H). Tìm tọa độ điểm M thuộc (H) để tiếp tuyến của(H) tại M cắt đường tròn (C): [tex]x^{2}+y^{2}+2x-2y-2=0[/tex] tại hai điểm A,B sao cho tam giác IAB vuông (I là tâm của(C))
GỌi M(a,b) , M thuộc(H) thuộc pt tiếp tuyến AB của (H)
viết ngay đ.c tiếp tuyến y =x/(x+1) là
AB: [tex]y=\frac{1}{(a+1)^2}(x-a)+b=\frac{1}{(a+1)^2}(x-a)+\frac{a}{a+1}=\frac{1}{(a+1)^2}(x)+\frac{a^2}{(a+1)^2}[/tex]
t/c đường tròn tings ngay đ.c $d(I,AB)=\sqrt{2}$
Vậy <=> [tex]\sqrt{2}=\frac{|1+\frac{1}{(a+1)^2}-\frac{a^2}{(a+1)^2}|}{\sqrt{1+\frac{1}{(a+1)^4}}} \iff \sqrt{2}\sqrt{1+\frac{1}{(a+1)^4}}=2/|x+1|[/tex]
bình p lên <=> a=-2 vs a=0
p/s: bài này 1/2 của lớp 10 và 1/2 lớp 11 khá hay :)))
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
cho hàm số y=[tex]\frac{x}{x+1}[/tex] có đồ thị (H). Tìm tọa độ điểm M thuộc (H) để tiếp tuyến của(H) tại M cắt đường tròn (C): [tex]x^{2}+y^{2}+2x-2y-2=0[/tex] tại hai điểm A,B sao cho tam giác IAB vuông (I là tâm của(C))
GỌi M(a,b) , M thuộc(H) thuộc pt tiếp tuyến AB của (H)
viết ngay đ.c tiếp tuyến y =x/(x+1) là
AB: [tex]y=\frac{1}{(a+1)^2}(x-a)+b=\frac{1}{(a+1)^2}(x-a)+\frac{a}{a+1}=\frac{1}{(a+1)^2}(x)+\frac{a^2}{(a+1)^2}[/tex]
t/c đường tròn tings ngay đ.c $d(I,AB)=\sqrt{2}$
Vậy <=> [tex]\sqrt{2}=\frac{|1+\frac{1}{(a+1)^2}-\frac{a^2}{(a+1)^2}|}{\sqrt{1+\frac{1}{(a+1)^4}}} \iff \sqrt{2}\sqrt{1+\frac{1}{(a+1)^4}}=2/|x+1|[/tex]
bình p lên <=> a=-2 vs a=0
p/s: bài này 1/2 của lớp 10 và 1/2 lớp 11 khá hay :)))
lớp 11 thì dùng đạo hàm nhanh gọn lẹ :D
tam giác vuông =>k.k'=-1
 

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
GỌi M(a,b) , M thuộc(H) thuộc pt tiếp tuyến AB của (H)
viết ngay đ.c tiếp tuyến y =x/(x+1) là
AB: [tex]y=\frac{1}{(a+1)^2}(x-a)+b=\frac{1}{(a+1)^2}(x-a)+\frac{a}{a+1}=\frac{1}{(a+1)^2}(x)+\frac{a^2}{(a+1)^2}[/tex]
t/c đường tròn tings ngay đ.c $d(I,AB)=\sqrt{2}$
Vậy <=> [tex]\sqrt{2}=\frac{|1+\frac{1}{(a+1)^2}-\frac{a^2}{(a+1)^2}|}{\sqrt{1+\frac{1}{(a+1)^4}}} \iff \sqrt{2}\sqrt{1+\frac{1}{(a+1)^4}}=2/|x+1|[/tex]
bình p lên <=> a=-2 vs a=0
p/s: bài này 1/2 của lớp 10 và 1/2 lớp 11 khá hay :)))
bài này lp 11 mà bn
K.K'=-1
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
bài này lp 11 mà bn
K.K'=-1
Thực tế thì lớp 10 cũng làm được, không có gì là quá khó khăn cả nhưng chắc chắn sẽ dài hơn so với cách làm lớp 11 bởi lớp 11 có thể dùng đạo hàm còn lớp 10 thì chưa học :v Bài đc đăng của box toán 11 nên có lẽ nên khuyến khích giải theo lớp 11 hơn thôi =)
 
Top Bottom