pttt

A

anhdung0512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số: [TEX]y=\frac{mx+4}{x+m}[/TEX]
a. khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số khi m=1.
b. tìm m để hà số nghịch biến trên khoảng (- \infty;1).
c. tìm điểm M trên (C) sao cho tiếp tuyến tại M tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác có diện tích nhỏ nhất.

giải giúp mình câu c hem.thankb-(
 
N

ngomaithuy93

cho hàm số: [TEX]y=\frac{mx+4}{x+m}[/TEX]
c. tìm điểm M trên (C) sao cho tiếp tuyến tại M tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác có diện tích nhỏ nhất.
Sử dụng các tính chất:
- Trong các tam giác vg thì tam giác vg cân có diện tích lớn nhất.
- Tiếp tuyến với đthị tại M cắt 2 TC tại A, B thì M là trung điểm AB.
Ở bài này, do 2 TC tạo với 2 trục tọa độ 1 hvg nên tiếp tuyến này cắt đthị tại P(0;p) và Q(q;0) thì M là trung điểm PQ.
Khi đó: [TEX]|p|=|q|, M(\frac{q}{2};\frac{p}{2}) & S_{OAB}=\frac{1}{2}p^2[/TEX]
M thuộc đthị nên tọa độ M t/m pt h/s: [TEX]\frac{p}{2}=\frac{m.\frac{q}{2}+4}{\frac{q}{2}+m}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow p^2+2m(p-q)=16[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[{p^2=16 \Rightarrow p=q=4//-4}\\{p^2+4mp=16 \Rightarrow p=-q=...}[/TEX]
 
A

anhdung0512

cảm ơn bạn vi lời giải.nhưng mà cho mình hỏi la các tinh chất đó có cần chứng minh hay ko?bạn có thể giải chi tiết hơn tý nữa được hok zậy?hì.mình học kém nên hỏi hơi nhìu nà.châm hỉu lém nà
wet.gif
 
B

bo_chan_98

nhơ lại toán lớp 9 đi

Cái đó CM hồi lớp 9 rồi nà. cái CM diện tích hinh vuông là lowns nhất ấy
 
Top Bottom