Toán 8 PTTNT

vietdung2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2015
57
33
76
a^3(b-c)+b^3(c-a)+c^3(a-b) phân tích thành nhân tử:v
Ta có:
[tex]a^{3}(b-c)+b^{3}(c-a)+c^{3}(a-b) [/tex]
=[tex]a^3(b-c)-b^3(a-c)+c^3(a-b) [/tex]
=[tex]a^3(b-c)-b^3[(b-c)+(a-b)]+c^3(a-b) [/tex]
=[tex]a^3(b-c)-b^3(b-c)-b^3(a-b)+c^3(a-b) [/tex]
=[tex](b-c)(a-b)(a^2+ab+b^2)-(a-b)(b-c)(b^2+bc+c^2)[/tex]
=[tex](a-b)(b-c)(a^2-c^2+ab-bc)[/tex]
=[tex](a-b)(b-c)(a-c)(a+b+c)[/tex]
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom