PTTNT nhen

T

thaopro1230

[TEX]x^3+x^2-5x-3[/TEX]
[TEX]=x^3-x^2+2x^2-2x-3x-3[/TEX]
[TEX]=x^2(x-1)+2x(x-1)-3(x-1)[/TEX]
[TEX]=(x-1)(x^3+2x-3)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kiennguyet

tui làm neh

[TEX]=x^3-x^2+2x^2-2x-3x-3[/TEX]
[TEX]=x^2(x-1)+2x(x-1)-3(x-1)[/TEX]
[TEX]=(x-1)(x^2+2x-3)[/TEX]
Chuẩn lun đó
:D
*******************
:):)Bạn có chút hơi bị lộn đấy mình giải cho bạn coi lộn ở đâu nhe
Ờ bước hai đó bạn từ đó bạn sai
Đúng thì phải như vậy
= x^2(x-1)+2x(x-1)+3(x-1)
= (x-1)(x^2+2x+3)
@ Nếu như bạn chọn ở ngoài là -3 thì trong ngoặc phải đổi dấu (x+1) như thế rất phức tạp sai là bạn sai chỗ đó cẩn thận hơn nhé:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Chậc tất cả đều sai, cả chủ topic :))
M` nghĩ là đề đã sai đáng lẽ phải là [TEX]x^3 + x^2 - 5x +3[/TEX] thì mới ra kết quả như bạn dc. Còn nếu để đề như vậy thì ko thể phân tích kể cả dùng hệ số bất định.
 
K

kiennguyet

Hình như hoa giot tuyet nói có lí ấy nhỉ !!!! Nèy bạn bạn học lớp mấy vậy mình chỉ mới học lớp 8 hoàn toàn mình chẳng biết hệ số bất định là gì????? Nói cho mình nghe vs nhé!!!!!! Thanks nhiều lun
/////////////////////////////////
 
Top Bottom