ptrinh luong giac

1

123tuananh

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cau 1: 1 + cot 2x = (1-cos2x) / (sin^2 2x)

[laTEX]dk: sin2x \not = 0 \\ \\ \frac{sin2x+cos2x}{sin2x} = \frac{1-cos2x}{sin^22x} \\ \\ sin^22x + cos2x.sin2x = 1 - cos2x \\ \\ cos^22x - cos2x -cos2x.sin2x = 0 \\ \\ TH_1: cos2x = 0 \\ \\ TH_2: cos2x - sin2x = 1[/laTEX]
 
D

donnhuloi

4.
[tex]\sqrt{3}sin2x-2cos^2x=4cosx [/tex]

[tex]cosx(\sqrt{3}sinx-cosx-2)=0 [/tex]

[tex]\left[cosx=0 \\ sin(x-\frac{\pi}{6})=0[/tex]
 
N

nguyenbahiep1

cau 3: tanx - 3 cotx=4 [ sinx + căn(3) cosx ]

[laTEX]dk: sin2x \not = 0 \\ \\ \frac{sin^2x- 3cos^2x}{sinx.cosx} = 4.(sinx+ \sqrt{3}cosx) \\ \\ (sinx+ \sqrt{3}cosx)(sinx - \sqrt{3}cosx) = 2sin2x.(sinx+ \sqrt{3}cosx) \\ \\\ TH_1: tanx = - \sqrt{3} \\ \\ TH_2: sinx - \sqrt{3}cosx = 2sin2x \\ \\ 2sin(x - \frac{\pi}{3}) = 2sin2x[/laTEX]
 
Top Bottom