(:| giải phương trình 3(sin3x+cos4x)=4(cos3x+sin4x) /:)/:)
O onsoo 11 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. | giải phương trình 3(sin3x+cos4x)=4(cos3x+sin4x) //
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. | giải phương trình 3(sin3x+cos4x)=4(cos3x+sin4x) //
0 0ocxinh 11 Tháng chín 2010 #2 3(sin3x+cos4x)=4(cos3x+sin4x) \Leftrightarrow 3sin3x-4cos3x+3cos4x-4sin4x=0 \Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{5}sin3x-\frac{4}{5}cos3x+\frac{3}{5}cos4x-\frac{4}{5}sin4x=0 [/TEX] \Leftrightarrow cosasin3x-sinacos3x+cosacos4x-sinasin4x=0 \Leftrightarrow sin(3x-a) + cos(4x-a)=0 \Leftrightarrow cos(4x-a)=-sin(3x-a) \Leftrightarrow [TEX]cos(4x-a)= cos(\frac{\pi}{2}+3x-a)[/TEX] \Leftrightarrow.......................
3(sin3x+cos4x)=4(cos3x+sin4x) \Leftrightarrow 3sin3x-4cos3x+3cos4x-4sin4x=0 \Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{5}sin3x-\frac{4}{5}cos3x+\frac{3}{5}cos4x-\frac{4}{5}sin4x=0 [/TEX] \Leftrightarrow cosasin3x-sinacos3x+cosacos4x-sinasin4x=0 \Leftrightarrow sin(3x-a) + cos(4x-a)=0 \Leftrightarrow cos(4x-a)=-sin(3x-a) \Leftrightarrow [TEX]cos(4x-a)= cos(\frac{\pi}{2}+3x-a)[/TEX] \Leftrightarrow.......................