ptr lượng giác hay!!!!

H

hoanghondo94

2)[TEX]cos10x + 2cos^24x + 6cos3xcosx = cosx + 8cosxcos^33x[/TEX].
:):)

[TEX]cos10x+2cos^24x+6cos3xcosx=cosx+8cosxcos^3x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos10x+1+cos8x-2cosx(4cos^33x-3cos3x)-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos10x+1+cos8x-2cosx.cos9x-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cosx.cos9x-2cosx.cos9x+1-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cosx=1[/TEX] ;);):):):)
 
H

huyhoang94

phong thông cảm, t ko đánh dc Telex

pt \Leftrightarrow (tanx+ cotx) + (tanx^2+ cotx^2) + (tanx^3 + cotx^3) =0

\Leftrightarrow (tanx+ cotx ) + ( tanx+ cotx)^2 + ( tanx+ cotx)^3 - 3( tanx- cotx) -2 =0(1)

mà tanx + cotx = 2/ sin2x

thay vào (1) rồi giải pt bậc 3 của sin2x :p:p
 
Top Bottom