Toán 11 PTLG

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho
gif.latex
( 3; 2); M( -1; 5); d: x- 4y+ 2= 0; ( C): (x -2 )² +(y+1)² = 36 tìm ảnh của M, d, (C) qua
gif.latex


2) Cho tam giác ABC có A( -2;-2); B( -1;5); C( 1;1)

a) Tìm ảnh của ( C) qua T
gif.latex


b) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Tìm ảnh của G qua T
gif.latex
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1) Cho
gif.latex
( 3; 2); M( -1; 5); d: x- 4y+ 2= 0; ( C): (x -2 )² +(y+1)² = 36 tìm ảnh của M, d, (C) qua
gif.latex


2) Cho tam giác ABC có A( -2;-2); B( -1;5); C( 1;1)

a) Tìm ảnh của ( C) qua T
gif.latex


b) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Tìm ảnh của G qua T
gif.latex
1/
Gọi ảnh của M,d và (C) qua phép tịnh tiến theo vecto v lần lượt là M',d' và (C')
+, M':
Ta có: vecto v = vecto MM'
=> M' ( 2;7)
+, d':
d' // d (theo tính chất) => d' :x-4y+c =0
Chọn A (-2;0) thuộc d => A' là ảnh của A thuộc d'
vecto v = vecto AA'
=> A'(1;2)
A' thuộc d' nên: 1-4.2+c=0 =>c=7
=> d': x-4y+7=0
+, (C')
(C) có tâm I(2;-1) ; bán kính R = 6
ảnh của I qua phép tịnh tiến vecto v là I', I' là tâm của (C')
ta có: vecto v = vecto II' => I' (5;1)
=> (C'): (x-5)^2 + (y-1)^2 = 36

2/
a/ (C) là đường tròn nào thế bạn ???
b/
vecto AB = (1;7)
gọi G' là ảnh của G
G là trọng tâm => tọa độ G
lại có: vecto GG' = vecto AB
=> tọa độ G'
 
Top Bottom