2cosx.cos2x= 1+ cos2x+ cos3x __________________________________________________________ :D
G gacon_hocit 27 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2cosx.cos2x= 1+ cos2x+ cos3x __________________________________________________________
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2cosx.cos2x= 1+ cos2x+ cos3x __________________________________________________________
B buivanbao123 27 Tháng chín 2014 #2 2cosx.cos2x= 1+ cos2x+ cos3x <=>$2cosx(2cos^2x-1)=1+2cos^2x-1+4cos^3x-3cosx$ <=>$4cos^3x-2cosx=2cos^2x+4cos^3x-3cosx$ <=>$2cos^2x-cosx=0$
2cosx.cos2x= 1+ cos2x+ cos3x <=>$2cosx(2cos^2x-1)=1+2cos^2x-1+4cos^3x-3cosx$ <=>$4cos^3x-2cosx=2cos^2x+4cos^3x-3cosx$ <=>$2cos^2x-cosx=0$
D demon311 27 Tháng chín 2014 #3 Cách khác: $2\cos x.\cos 2x= 1+ \cos 2x+ \cos 3x \\ \Leftrightarrow \cos x + \cos 3x =1+\cos 2x+\cos 3x \\ \Leftrightarrow \cos 2x-\cos x+1=0 \\ \Leftrightarrow 2\cos^2 x-\cos x=0 \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \cos x=0 \\ \cos x=\dfrac{ 1}{2} \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=\dfrac{ \pi}{2}+ k\pi \\ x=\pm \dfrac{ \pi}{6}+k2\pi \end{matrix}\right. \ \ \ (k \in \mathbb{Z})$
Cách khác: $2\cos x.\cos 2x= 1+ \cos 2x+ \cos 3x \\ \Leftrightarrow \cos x + \cos 3x =1+\cos 2x+\cos 3x \\ \Leftrightarrow \cos 2x-\cos x+1=0 \\ \Leftrightarrow 2\cos^2 x-\cos x=0 \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \cos x=0 \\ \cos x=\dfrac{ 1}{2} \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=\dfrac{ \pi}{2}+ k\pi \\ x=\pm \dfrac{ \pi}{6}+k2\pi \end{matrix}\right. \ \ \ (k \in \mathbb{Z})$
T thanhphuong98 29 Tháng chín 2014 #4 MÌNH THỰC SỰ RẤT MUỐN GIẢI CÂU NÀY ĐỂ KIỂM ĐIỂM 6 THÔI CŨNG ĐƯỢC TRONG BÀI KT TIẾP THEO MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP NHÉ CẢM ƠN NHIỀU ĐỂ LÀ HAY TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CỦA PHƯƠNG TRÌNH SAU $y=1-3cosbinhx chu thich[1-3cosbinhx]/2 ............2
MÌNH THỰC SỰ RẤT MUỐN GIẢI CÂU NÀY ĐỂ KIỂM ĐIỂM 6 THÔI CŨNG ĐƯỢC TRONG BÀI KT TIẾP THEO MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP NHÉ CẢM ƠN NHIỀU ĐỂ LÀ HAY TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CỦA PHƯƠNG TRÌNH SAU $y=1-3cosbinhx chu thich[1-3cosbinhx]/2 ............2