a. tanx +2 cotx =3 b. sinx(1+cosx)=1+ cosx+ cos²x c.sinx + cosxsin2x+ √3 cos3x = 2(cos4x+sin³x)
M minhanh_18041997 3 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a. tanx +2 cotx =3 b. sinx(1+cosx)=1+ cosx+ cos²x c.sinx + cosxsin2x+ √3 cos3x = 2(cos4x+sin³x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a. tanx +2 cotx =3 b. sinx(1+cosx)=1+ cosx+ cos²x c.sinx + cosxsin2x+ √3 cos3x = 2(cos4x+sin³x)
A asjan96you 3 Tháng mười hai 2013 #2 minhanh_18041997 said: a. tanx +2 cotx =3 b. sinx(1+cosx)=1+ cosx+ cos²x c.sinx + cosxsin2x+ √3 cos3x = 2(cos4x+sin³x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a , tanx +2 cotx =3 \Leftrightarrow tanx + $\frac{2}{tanx}$ =3 \Leftrightarrow ${tan}^{2}x+2=3tanx$ \Leftrightarrow ${tan}^{2}x-3tanx+2=0$ \Leftrightarrow tanx =1 hoặc tanx =2 (bạn tự giải )
minhanh_18041997 said: a. tanx +2 cotx =3 b. sinx(1+cosx)=1+ cosx+ cos²x c.sinx + cosxsin2x+ √3 cos3x = 2(cos4x+sin³x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a , tanx +2 cotx =3 \Leftrightarrow tanx + $\frac{2}{tanx}$ =3 \Leftrightarrow ${tan}^{2}x+2=3tanx$ \Leftrightarrow ${tan}^{2}x-3tanx+2=0$ \Leftrightarrow tanx =1 hoặc tanx =2 (bạn tự giải )
C connhikhuc 3 Tháng mười hai 2013 #3 2) ta có: [TEX]sinx.(1+cosx) = 1+cosx + cos^2 x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](1+cosx).(sinx-1) = 1-sin^2 x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](1+cosx).(sinx-1) + sin^2-1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](1+cosx).(sinx-1) + (sinx-1).(sinx+1) = 0[/TEX] nhóm lại và giải
2) ta có: [TEX]sinx.(1+cosx) = 1+cosx + cos^2 x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](1+cosx).(sinx-1) = 1-sin^2 x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](1+cosx).(sinx-1) + sin^2-1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](1+cosx).(sinx-1) + (sinx-1).(sinx+1) = 0[/TEX] nhóm lại và giải
C connhikhuc 3 Tháng mười hai 2013 #4 3) ta có: [TEX]sinx+ \frac{1}{2}(sin3x+sinx) + \sqrt[]{3}cos3x = 2[cos4x+ \frac{1}{4}(3sinx-sin3x)][/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3sinx+sin3x+ 2\sqrt[]{3}cos3x = 4(cos4x + \frac{3sinx-sin3x)}{4} )[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2sin3x + 2\sqrt[]{3}cos3x = 4cos4x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{sin3x}{2} + \frac{\sqrt[]{3}}{2}cos3x = cos4x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos(3x - \frac{pi}{6}) = cos4x[/TEX] tự giải
3) ta có: [TEX]sinx+ \frac{1}{2}(sin3x+sinx) + \sqrt[]{3}cos3x = 2[cos4x+ \frac{1}{4}(3sinx-sin3x)][/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3sinx+sin3x+ 2\sqrt[]{3}cos3x = 4(cos4x + \frac{3sinx-sin3x)}{4} )[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2sin3x + 2\sqrt[]{3}cos3x = 4cos4x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{sin3x}{2} + \frac{\sqrt[]{3}}{2}cos3x = cos4x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos(3x - \frac{pi}{6}) = cos4x[/TEX] tự giải
L leon1096 3 Tháng mười hai 2013 #5 câu c nè sinx + cosx.sin2x+ √3.cos3x = 2(cos4x + sin³ x) <-->sinx + 2cos²x.sinx+ √3.cos3x = 2cos4x + 2sin³x <-->sinx + 2sinx(cos²x - sin²x) + √3.cos3x = 2cos4x <-->sinx + 2sinxcos2x+ √3.cos3x = 2cos4x <-->sinx + (sin3x-sinx) + √3cos3x=2cos4x <-->sin3x + √3.cos3x= 2cos4x <-->cos(3x - π/6) = cos4x còn lại bạn tự giải nhé, dễ mà@@~ Last edited by a moderator: 3 Tháng mười hai 2013
câu c nè sinx + cosx.sin2x+ √3.cos3x = 2(cos4x + sin³ x) <-->sinx + 2cos²x.sinx+ √3.cos3x = 2cos4x + 2sin³x <-->sinx + 2sinx(cos²x - sin²x) + √3.cos3x = 2cos4x <-->sinx + 2sinxcos2x+ √3.cos3x = 2cos4x <-->sinx + (sin3x-sinx) + √3cos3x=2cos4x <-->sin3x + √3.cos3x= 2cos4x <-->cos(3x - π/6) = cos4x còn lại bạn tự giải nhé, dễ mà@@~