Ptlg

N

nguyenbahiep1

câu 1.

[LATEX](2sinx-1)(2sin2x+1)= 3-4cos^2x \\ (2sin x -1)(2sin2x+1) = 3 - 4(1-sin^2x) \\ (2sin x -1)(2sin2x+1) = 4sin^2x -1 \\ (2sin x -1)(2sin2x+1) = (2sin x-1)(2sinx+1) \\ TH_1: sin x = \frac{1}{2} \\ 2sin 2x + 1 = 2sin x +1 \\ sin 2x = sinx[/LATEX]

câu 2 viết đề cho rõ 1 chút

câu 3


[LATEX]1 - sin^2(x+ \frac{\pi}{3}) + 4.sin ( \frac{\pi}{2} - \frac{\pi}{6}+x) - \frac{5}{2} = 0 \\ \\ - sin^2(x+ \frac{\pi}{3}) + 4.sin(x+ \frac{\pi}{3}) - \frac{3}{2} = 0 [/LATEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2 nghiệm lẻ 1 chút nhưng làm bình thường thôi

[LATEX]\sqrt{4^2 + (2.\sqrt{3})^2}.sin ( x - \alpha) = 5 \\ sin (x- \alpha ) = \frac{5}{\sqrt{28}} \\ cos(\alpha) = \frac{4}{\sqrt{28}} \\ sin (\alpha) = \frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{28}}[/LATEX]
 
Top Bottom