các bạn giải chi tiết giúp mình pt này nhé: sin^6 x+cos^6 x=cos^2 2x+1/16
N nvtt_1996 2 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải chi tiết giúp mình pt này nhé: [tex] sin^6 x+cos^6 x=cos^2 2x+1/16 [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải chi tiết giúp mình pt này nhé: [tex] sin^6 x+cos^6 x=cos^2 2x+1/16 [/tex]
N nguyenbahiep1 2 Tháng chín 2012 #2 [TEX](sin^2x)^3 + (cos^2x)^3 = 1 - sin^22x + \frac{1}{16} \\ (cos^2x+sin^2x)(cos^4x+sin^4x - sin^2x.cos^2x) = \frac{17}{16} - sin^22x \\ (cos^2x+sin^2x)^2 - 3sin^2x.cos^2x = \frac{17}{16} - sin^22x \\ 1 - \frac{3}{4}.sin^22x = \frac{17}{16} - sin^22x \\ sin^22x = \frac{1}{4}\\ 1 - cos4x = \frac{1}{2} \\ cos4x =\frac{1}{2} [/TEX] Last edited by a moderator: 2 Tháng chín 2012
[TEX](sin^2x)^3 + (cos^2x)^3 = 1 - sin^22x + \frac{1}{16} \\ (cos^2x+sin^2x)(cos^4x+sin^4x - sin^2x.cos^2x) = \frac{17}{16} - sin^22x \\ (cos^2x+sin^2x)^2 - 3sin^2x.cos^2x = \frac{17}{16} - sin^22x \\ 1 - \frac{3}{4}.sin^22x = \frac{17}{16} - sin^22x \\ sin^22x = \frac{1}{4}\\ 1 - cos4x = \frac{1}{2} \\ cos4x =\frac{1}{2} [/TEX]
C cudat196hyno1 3 Tháng chín 2012 #3 ^^ cách này là dùng phương pháp hạ bậc kép e mới đk thầy giáo chỉ cho ^^