Ptlg

Y

youaremysoul

1,
đk...........................
pt \Leftrightarrow $cosx - 4sin^2xcosx = sinx$

\Leftrightarrow $cosx(sin^2x + cos^2x) - 4sin^2xcosx = sinx(sin^2x + cos^2x)$

\Leftrightarrow $sin^3x + 3sin^2xcosx + sinxcos^2x - cos^3x = 0$

đây là pt đẳng cấp bạn tự làm tiếp nha

2,
pt \Leftrightarrow $\sqrt{2}(\dfrac{\sqrt{2}}{2}cosx - \dfrac{\sqrt{2}}{2}sinx) - \sqrt{6}(\dfrac{\sqrt{2}}{2}cosx + \dfrac{\sqrt{2}}{2}sinx) =2$

\Leftrightarrow $2(cosx - sinx) - \sqrt{12}(cosx + sinx) = 4$

\Leftrightarrow $(2 - \sqrt{12})cosx - (2 + \sqrt{12})sinx = 4$

bạn làm tiếp nha


1,
pt \Leftrightarrow $\dfrac{cosx}{sinx} - 4sinxcosx = 1$

\Leftrightarrow $cosx - 4sin^2xcossx = sinx$

\Leftrightarrow $cosx(sin^2x + cos^2x) - 4sin^2xcosx = sinx(sin^2x + cos^2x)$

\Leftrightarrow $sin^3x + 3sin^2xcosx + sinxcos^2x - cos^3x = 0$

Th1: xét cosx = 0 (L)
th2: xét cosx#0,chia 2 vế cho cos^3x .ta được
$tan^3x + tan^2x + tanx - 1 = 0$
 
Last edited by a moderator:
R

rapworld

1,
đk...........................
pt \Leftrightarrow $cosx - 4sin^2xcosx = sinx$

\Leftrightarrow $cosx(sin^2x + cos^2x) - 4sin^2xcosx = sinx(sin^2x + cos^2x)$

\Leftrightarrow $sin^3x + 3sin^2xcosx + sinxcos^2x - cos^3x = 0$

đây là pt đẳng cấp bạn tự làm tiếp nha

2,
pt \Leftrightarrow $\sqrt{2}(\dfrac{\sqrt{2}}{2}cosx - \dfrac{\sqrt{2}}{2}sinx) - \sqrt{6}(\dfrac{\sqrt{2}}{2}cosx + \dfrac{\sqrt{2}}{2}sinx) =2$

\Leftrightarrow $2(cosx - sinx) - \sqrt{12}(cosx + sinx) = 4$

\Leftrightarrow $(2 - \sqrt{12})cosx - (2 + \sqrt{12})sinx = 4$

bạn làm tiếp nha
Câu 2 mình hiu~ r, thanks bn nhưng câu 1 bn lam` ro~ hơn giùm minh` ti' nha ^^ :confused:
 
T

truongduong9083

Câu 1. Đơn giản nhất bạn sử dụng công thức
1. $sin2x = \dfrac{2t}{1+t^2}$ với $t = tanx$
2. $cotx = \dfrac{1}{tanx}$
Đến đây đưa về phương trình theo ẩn t = tanx nhé
 
Top Bottom