Ptlg

C

consoinho_96

[TEX]2 cos6x+ 2cos4x -\sqrt[]{3}cos2x = sin2x +\sqrt[]{3}[/TEX]


:D:D:D:D:D:D:D:D
[tex] 4cos 5xcos x-sin 2x=\sqrt{3}(cos^2x-sin^2x)+\sqrt{3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2cosx(2cos 5x-sin x)=2\sqrt{3} cos^2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2cosx(2cos5x-sinx-\sqrt{3}cosx)=0[/tex]

[TEX]\left[\begin{cosx=0}\\{ cos 5x= sin(x+\frac{\pi}{3}} [/TEX]
đơn giản rồi bạn làm nốt nhé!
 
H

huyhoang94

vì mình ko gõ dc CT Toán nên mình chỉ nói hướng thui nha

bạn tách : (4 + 2sin2x) : sin2x = 4/ sin2x + 2 ( 2 vế trái vs 2 vế phải hết)

sau đó bạn nhân lên, quy đồng hết nó sẽ ra bt :

căn3. sinx + 2cosx = 2căn3. sinx. cosx^2(x) + 2cos^3(x)

đây là pt đẳng cấp bậc 3 rùi, bạn chia cho cosx--> pt tan

mình tìm ra dc tanx=0, tanx =-căn3, tanx = 1:căn3 .
 
Top Bottom