Giải phương trình sau: 2sinxcos2x+sin2xcos2x=sin4xcosx
B buithaomai 1 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [TEX]2sinxcos2x+sin2xcos2x=sin4xcosx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [TEX]2sinxcos2x+sin2xcos2x=sin4xcosx[/TEX]
N niemkieuloveahbu 2 Tháng một 2012 #2 [TEX]PT \Leftrightarrow 2sinxcos2x+2sinxcosxcos2x=4sinxcos2xcos^2x\\ \Leftrightarrow sinxcos2x(1+cosx-2cos^2x)=0\\ \Leftrightarrow \left[sinx=0\\cos2x=0\\2cos^2x-cosx-1=0\right.\\ \Leftrightarrow \[ x=k\pi\\x=\frac{\pi}{4}+k\frac{\pi}{2}\\x=+-\frac{2\pi}{3}+k2\pi[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow 2sinxcos2x+2sinxcosxcos2x=4sinxcos2xcos^2x\\ \Leftrightarrow sinxcos2x(1+cosx-2cos^2x)=0\\ \Leftrightarrow \left[sinx=0\\cos2x=0\\2cos^2x-cosx-1=0\right.\\ \Leftrightarrow \[ x=k\pi\\x=\frac{\pi}{4}+k\frac{\pi}{2}\\x=+-\frac{2\pi}{3}+k2\pi[/TEX]