ptlg

T

trami03

Last edited by a moderator:
L

l94

giải dùm mình mấy cái pt này với...........
  1. cos5xsin4x=cos3xsin2x
  2. cos(bình)5x+sin(bình)3x=0
  3. sin(bình)x+sin2(bình)x=sin(bình)3x
  4. 2sin(bình)x+v3sin2x=3
viết lại cái đề

[TEX]1. cos5xsin4x=cos3xsin2x[/TEX]

[TEX]\frac{1}{2}(sin9x-sinx)=\frac{1}{2}(sin5x-sinx)[/TEX]

[TEX]sin9x=sinx[/TEX]

[TEX]2. cos^25x+sin^23x=0[/TEX]

[TEX]\frac{1}{2}(1+cos10x)+\frac{1}{2}(1-cos6x)=0[/TEX]

[TEX]sin2xsin8x=1[/TEX]

pt xảy ra

[TEX]sin2x=1 and sin8x=1[/TEX]

[TEX]or sin2x =-1 and sin8x=-1[/TEX]

[TEX]3. sin^2x+sin^22x=sin^23x[/TEX]

[TEX]4. 2sin^2x+3sin2x=3[/TEX]

[TEX]1-cos2x+3sin2x=3[/TEX]

[TEX]3sin2x-cos2x-2=0[/TEX] đẳng cấp bậc 1
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

1. Sin9x = sin5x chứ bạn
Bài 3: đưa [TEX]\sin^2{x}[/TEX] qua vế phải rồi áp dụng hằng đẳng thức -->Có được sin2x rồi cứ thế mà giải
Bài 4 t nghĩ ý bạn đó là căn bậc 3 :|
 
Last edited by a moderator:
H

hakubasagaru

còn tớ nghĩ bai 3 cứ hạ bậc rồi giải....................................................................
 
X

xuantien2309

bai 3333333 ne`
ha bac ra co
=>>> 1=Cos2x+Cos4x-Cos6x
<=> 1=2Cos3x.Cosx-Cos6x
<=> 1=2Cos3x.Cosx-(2Cos bình 3x -1)
<=> 0=2Cos3x(Cosx-Cos3x)
sau do tu giai qua don gian roi con gi
 
C

chinsutoiot

bài 4)
2(sinx)^2 +V3sin2x =3
<=> V3sin2x - cos2x = 2
chia 2 vế cho 2 ta được :
cos(pi/6)sin2x - cos2xsin(pi/6) =1
<=> sin(2x - pi/6) =1
<=> 2x-pi/6=pi/2 + k2pi
<=> x = pi/3 + kpi (k thuộc Z)
 
Top Bottom