PTLG rất khó?ai giúp mình với

N

nguyentrantien

1/sin^3(x)+cos^3(x)=cos2x
\Leftrightarrow $ (sinx+cosx)(1-sinx.cosx)=(sinx+cosx)(cosx-sinx)$
\Leftrightarrow $(sinx+cosx)(1-sinx.cosx+sinx-cosx)=0 $
đến đây dễ rồi nhá
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

3/sin^2(x)+sin^2(3x)+sin^2(5x)=3/2
[tex] \Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}+\frac{1-cos6x}{2}+\frac{1-cos10x}{2}=\frac{3}{2} [/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos6x+cos10x+cos2x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos6x+2.cos6x.cos4x=0[/tex]
đến đây tự giải nhá
 
Top Bottom