PTLG Pytago - Các bạn giúp tớ nhé!

S

stormy_eyes

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài PTLG mình ngồi cả buổi trưa không không ra. Mọi người cho mình xin hướng giải (hoặc bài giải thì mình càng biết ơn) :-SS
Đề bài: GPT
1/ [TEX] sin^{n}x - cos^{n}x = 1[/TEX]
2/ [TEX]sin^{5}3x + cos^{8}3x = \sqrt{sin3x}+\sqrt{cos3x}[/TEX]
3/ [TEX]\sqrt[4]{sin2x} + \sqrt[4]{cos2x} = \sqrt[3]{sin2x} + \sqrt[3]{cos2x}[/TEX]

Cám ơn các bạn! @};-
 
D

duynhan1

Có mấy bài PTLG mình ngồi cả buổi trưa không không ra. Mọi người cho mình xin hướng giải (hoặc bài giải thì mình càng biết ơn) :-SS
Đề bài: GPT
1/ [TEX] sin^{n}x - cos^{n}x = 1[/TEX]
2/ [TEX]sin^{5}3x + cos^{8}3x = \sqrt{sin3x}+\sqrt{cos3x}[/TEX]
3/ [TEX]\sqrt[4]{sin2x} + \sqrt[4]{cos2x} = \sqrt[3]{sin2x} + \sqrt[3]{cos2x}[/TEX]

Cám ơn các bạn! @};-

Tất cả đều sử dụng PP đánh giá.

Tham khảotại đây .
 
N

nhochung62

mình làm ko biết đúng không.
bài 1 :
- xét n = 1 thì dễ
- n >= 2
+ n chẵn. đặt n =2k. rùi mình bình phương lên
rồi vt =< vp
+ n lẽ mình áp dụng bunhia.
 
Top Bottom